Cách Bảo Quản Muống Gỗ & Nĩa Gỗ Khoa Học


Cách rửa thìa, nĩa bằng gỗ

Điều đầu tiên là bạn không nên ngâm thìa, nĩa gỗ trong nước lâu trước khi rửa, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của gỗ rất nhiều và tạo điều kiện cho vi khuẩn, mầm bệnh sinh sôi. Do đó, bạn cần rửa đồ dùng bằng gỗ ngay sau khi sử dụng xong. Nhưng tránh chà rửa bằng các vật cứng như bàn chà inox vì sẽ làm đồ gỗ bị hư hại nhiều: bong tróc lớp sơn bảo vệ bên ngoài, trầy xước, dăm gỗ. Chọn khăn vải mềm và dùng nước ấm để bảo quản đồ gỗ tốt hơn

Khử trùng bằng chanh

Chanh sẽ giúp làm sạch cũng như loại bỏ hết vi khuẩn bám trên thìa, nĩa gỗ. Đồng thời cũng ngăn không cho thức ăn còn bám trên đũa bốc mùi gây nấm mốc. Giúp làm sạch vật dụng tốt hơn và bền vững hơn.

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần cho nước cốt chanh vào nước nóng, sau đó cho tất cả những chiếc thìa gỗ đã được làm sạch từ trước vào ngâm 15 phút rồi để ráo nước.

Khử trùng bằng muối

Từ trước đến nay, muối vẫn được xem là loại gia vị giúp hỗ trợ đắc lực, vừa rẻ tiền vừa có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn cao. Chúng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật nấm mốc. Ngâm thìa gỗ trong nước ấm pha muối loãng khoảng 15-20 phút sau khi rửa sạch sẽ giúp bạn không còn lo ẩm mốc mà lại rất an toàn

Làm sạch muỗng nĩa gỗ bằng giấm

Sau khi rửa bát đĩa, đặt đũa gỗ và thìa gỗ vào một chậu nước ấm pha loãng với giấm. Bạn pha một cốc giấm pha với nước ấm và đặt một chiếc thìa gỗ để ngâm. Sau đó, bạn vớt ra để ráo rồi mới đem đi bảo quản.

Chúc các bạn sẽ luôn bảo quản và giữ gìn những chiếc thìa gỗ của mình luôn sáng bóng và sạch sẽ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *